ในช่วงแรกที่ผู้เขียน ศึกษาวิชาโหราศาสตร์ยูเรเนียน ผู้เขียนเองก็ยอมรับว่าติดเรื่อง “สมการ” มากไป ซึ่งตัวผู้เขียนเคยมีปัญหาในการ “อ่านพื้นดวงชะตา” เพราะเมื่อโผลเข้าอ่านไปในสูตรพระเคราะห์สนธิทันทีเลย เรามักจะเจอแต่ คำ วลี แปลก ๆ ซึ่งเชื่อมโยงได้ยาก เสียเวลาเป็นชั่วโมง ๆ กว่าจะเรียบเรียงเป็นภาษาคนได้ และไม่ค่อยประทับใจเสียเท่าไหร่

จนกระทั่งได้รับคำแนะนำจาก อ. วิโรจน์ กรดนิยมชัย ว่า

“วิธีซับซ้อนเกินไป จากเรื่องง่าย จะกลายเป็นเรื่องยาก”

จริง ๆ ลำพังการอ่านความหมายจาก จุดเจ้าชะตาทั้ง 5 จุด (เมอริเดียน, ลัคนา, อาทิตย์, จันทร์ และ ราหู) ผสมความหมายตามปรัชญาราศี และ เรือนชะตา เราก็สามารถมองเห็นภาพเจ้าของดวงชะตาได้ชัดเจนระดับหนึ่งแล้ว (เยอะด้วย) หลังจากนั้น เมื่อใช้ “ศูนย์รังสี” หรือ “จุดอิทธิพล” เราจะสามารถคัดกรองความหมายที่เกี่ยวข้องกับเจ้าชะตาได้ง่ายขึ้น

ในบทความนี้ ผมจึงอยากแนะนำให้ผู้ศึกษาวิชายูเรเนียนใหม่ ๆ ที่ยังสับสนกับวิธีการอ่านดวงชะตา ให้กลับมาทบทวนเรื่องของ ปรัชญาราศี และ เรือนชะตา โดยยกตัวอย่างดวงชะตาของ “อดอล์ฟ ฮิตเลอร์” เนื่องจากเป็นช่วงที่ผู้เขียนกำลังศึกษาประวัติศาสตร์สงครามโลกพอดี และ เป็นบุคคลที่คาดว่า ใคร ๆ น่าจะรู้ สามารถตามอ่านประวัติเพิ่มเติมได้ไม่ยาก

13115951_875711375891589_3936962451467568337_o-1
อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler) – 20 เมษายน ค.ศ. 1889- 18:30 PM – เบราเนา, ออสเตรีย

hitler.png

เมอริเดียน : สัญชาตญาณ, สถานภาพชีวิต

ดวงชะตาของ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ มีเมอริเดียน อยู่ในราศีสิงห์ (2 องศา 15 ลิปดา) นั่นทำให้เขามีสัญชาตญาณในการดิ้นรนแสวงหาอำนาจ และรอคอยจังหวะที่จะขึ้นไปยืนอยู่บนจุดสูงสุดของชีวิตอยู่ตลอดเวลา (โดนจับเข้าคุกในปี ค.ศ. 1923 ก็ไม่วายจะวางแผนกลับมาเรืองอำนาจอยู่เสมอ) เหมือนสิงโตที่จ้องตะครุบเหยื่อเมื่อสบโอกาส ในขณะเดียวกัน มันทำให้เขามีบุคคลิกภาพของความเป็นผู้นำที่โดดเด่น และ ทุกสิ่งทุกอย่างสำหรับเขา จะขาดคำว่า “โดดเด่น” ไปไม่ได้ ถ้าผลตอบแทนนั้นคุ้มค่ามากพอ เขาก็พร้อมยอมที่จะเสียง

maxresdefault

เสาร์ (13 สิงห์ 27) และ อาพอลลอน (10 สิงห์ 33) ที่อยู่ในเรือนเดียวกันนี้ ยิ่งตอกย้ำถึงความ “ระเบียบจัด” ของเขาเอง สำหรับ ฮิตเลอร์ แล้วนั้น ทุกอย่างต้อง “เป๊ะ” ตามแบบแผนที่วางไว้ ซึ่งการที่ฮิตเลอร์ เป็นคนเข้มงวดกับแบบแผนแห่งอุดมคติของเขา นั่นจึงทำให้เขามีลักษณะของ “ครู” ที่ดี (ประหนึ่งศาสดา เลยทีเดียว) สำหรับ รูดอล์ฟ เฮสส์ มือขวาคนสนิทของเขาในพรรคนาซี ในขณะเดียวกัน เสาร์ & อาพอลอน คู่นี้ ยังหมายถึงอุปสรรคอันใหญ่หลวงในการก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดในชีวิตของ ฮิตเลอร์ ด้วยเช่นกัน (ถ้าใครอ่าน ยุทธวิธีโหร ของ ลูอิส เดอะ โวลห์ จะพบว่า เสาร์ ในเรือนที่ 10 เป็นอีกเหตุผลที่ โวลห์ ไม่อยากสมัครเป็นโหร ให้พรรคนาซี)

หากแยกอ่านปัจจัยเดี่ยว เสาร์+สิงห์ หมายถึงเสรีภาพที่โดนจำกัด หรืออุปสรรคในการแข่งขันช่วงชิง อาพอลลอน+สิงห์ หมายถึง การลงทุนหรือช่วงชิงที่หวังผลกำไรมหาศาล หรือการมุ่งแสวงหาความสำเร็จชื่อเสียงอย่างมาก และเมื่อนำเอาความหมาย เสาร์+อาพอลลอน ตามความหมายพระเคราะห์สนธิ ยังหมายถึง สัมพันธภาพที่เป็นไปตาม “กฎระเบียบ” เมื่ออยู่เรือนที่ 10 ในวัยเด็กของฮิตเลอร์นั้น เมอริเดียนจึงเป็นใครไปไม่ได้นอกจากบิดาของเขา อาลัวส์ ฮิตเลอร์ ซึ่งตัวฮิตเลอร์เอง (อดอล์ฟ ฮิตเลอร์) ถึงขนาดเขียนบ่นไว้ในหนังสือประวัติชีวิตของเขาด้วย เรื่องที่บิดาของเขา บังคับให้เขาเรียนในสิ่งที่ไม่อยากเรียน !!! รวมถึงกฎระเบียบที่เข้มงวดเกินไปของโรงเรียน

เมื่อเติบโตขึ้นมา มันจึงหล่อหลอมให้ ฮิตเลอร์ ต้องการจะเป็น “พี่ว๊าก” หรือ “ผู้วางกฎระเบียบแห่งโลกใหม่” ของ “อาณาจักรไรซ์ที่ 3” นั่นเอง (โซตัส ชัด ๆ)

หากจะมองตามหลัก “ดาววิ่งไปสู่” จะเป็น : เมอริเดียน > อาพอลลอน > เสาร์ ซึ่งอาจแปลได้ว่า เจ้าชะตาวิ่งไปสู่ความสำเร็จ ชื่อเสียง นำไปสู่ ความพลัดพราก

ลัคนา : สิ่งแวดล้อม, คนใกล้ตัว

0125

ลัคนา (25 ตุล 14) และ ยูเรนัส (19 ตุล 29) ในเรือนที่ 12 อ่านรวม ๆ คือ ความทุกข์ใจแบบฉับพลัน ความพลิกผันในสิ่งแวดล้อมที่รื่นรมย์ แต่หากอ่านแบบแยกปัจจัย ลัคนา+ตุล หมายถึงสิ่งแวดล้อมที่สวยงาม หรือ งานศิลปะ ที่จริง ฮิตเลอร์ นั้นชอบอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่รื่นรมย์ สวยงาม บรรยากาศสบาย ๆ ชิล ๆ (เปิดเพลงคลอ เบา ๆ) ดังจะสังเกตได้จาก อพาร์ทเมนท์สุดชิคในเบอร์ลิน คฤหาสน์สุดหรูในแคว้นบาวาเรีย หรือแม้แต่เครื่องแบบทหารสุดเนี๊ยบ ที่ออกแบบโดย ฮิวโก้ บอส (Hugo Boss)

hugo-800x420

แต่ด้วย ยูเรนัส (19 ตุล 29) ทำให้เขามีแนวโน้มต้องเปลี่ยนแปลงสถานที่อยู่อาศัยอย่างฉับพลันในตลอดช่วงชีวิต รวมถึงความหมายของ เรือนที่ 12 ซึ่งในบางดวงอาจหมายถึงต้องย้ายที่อยู่ไปต่างประเทศด้วย (สำหรับ ฮิตเลอร์ เกิดที่ออสเตรีย แต่ไปอยู่เยอรมัน) ขณะเดียวกัน มันส่งผลให้สภาพแวดล้อมที่ฮิตเลอร์อยู่นั้น มีลักษณะ ปิดทึบ มีความเป็นส่วนตัว หรือเป็นพื้นที่หวงห้าม เขตแดนเฉพาะ หรือต้องบอกว่าเป็น “ท่านผู้นำ” ที่ชอบใช้ชีวิตอยู่ใน “บังเกอร์” น่าจะเห็นภาพชัดเจนที่สุด และหากไม่ค้นประวัติ ใครเล่าจะรู้ว่าอดีตท่านผู้นำ เคยถังแตก ต้องอาศัยอยู่ในที่พักคนไร้ที่บ้าน ในปี ค.ศ. 1909 และปีต่อมา ก็ย้ายมาอยู่ในบ้านพักชายรับจ้างยากจน เมื่อปี ค.ศ. 1910 (จริง ๆ ตลอดช่วงชีวิตวัยเด็ก ฮิตเลอร์ ย้ายที่อยู่บ่อยมาก)

1281655897.jpg

ขณะเดียวกัน “ลัคนา” นอกจากจะแปลว่า “สิ่งแวดล้อม” แล้ว ยังหมายถึง “ลักษณะการปรากฏตัวในสิ่งแวดล้อมนั้น ๆ” เมื่อวัดมุมดาว จะพบว่า ลัคนา ทำมุม 180 องศา กับ พุธ (19 เมษ 25) และ 135 องศา กับ โพไซดอน (9 กันย์ 47) ส่งผลให้เขาอยู่ใน “สิ่งแวดล้อมของดาวพุธ” นั่นก็คือ การพูด การสื่อสาร ข้อมูลข่าวสาร สื่อโฆษณา การเป็นตัวกลาง ประชาสัมพันธ์ การเดินทาง ฯลฯ ฮิตเลอร์น้อยวัยแปดขวบ ได้เข้าเรียน “ร้องเพลง” และร่วมอยู่ใน “วงประสานเสียง” ของโบสถ์แถวบ้านเขา เมื่อโตขึ้น ฮิตเลอร์ได้สมัครเป็นทหารในสงครามโลกครั้งที่ 1 ในตำแหน่ง “พลนำสารแนวรบ” หลังจบสงคราม เขาทำงานในหน่วย “ข่าวกรอง” และ เข้าสู่วังวนการเมืองด้วยการเป็น “นักปราศรัย” ภายใต้การชักจูงของ “อดีตนักหนังสือพิมพ์” นามว่า ดีทริช เอคคาร์ท ในระหว่างที่ถูกจำคุก (คุก ก็เรือนที่ 12) ฮิตเลอร์ ก็ยังเขียนสุดยอด “วรรณกรรม” ปรัชญาชีวิตตัวเองที่ชื่อว่า ไมน์คัมพฟ์ รวมถึงปลุกระดมความรักชาติด้วย “สื่อภาพยนตร์” อีกด้วย (เรื่องของ พุธ ล้วน ๆ โดยมี โพไซดอน ช่วยเสริมแรงให้เขาเป็นคนฉลาด มีไหวพริบ เหลี่ยมจัด)

**เครื่องดนตรีโปรดของ ฮิตเลอร์ คือ ฮาร์โมนิก้า และ ฟลุ้ต รวมถึงมีพรสวรรค์เรื่องผิวปากอย่างเว่อร์วังอลังการ !!!

อาทิตย์ : พฤติกรรม, กายภาพ, ผู้ชาย (ในชีวิต)

อาทิตย์ (00 พฤษภ 48) พุธ (25 เมษ 39) และ โครโนส (10 เมษ 46) ในเรือนที่ 6 อ่านรวม ๆ คือ บุรุษผู้ซึ่งทำงานโดยอาศัยการพูดเชิงปรัชญา หรือการเป็นผู้นำทางความคิด หรือ เจรจากับชนชั้นแรงงาน หากแต่เราแยกอ่านที่ละปัจจัย อาทิตย์+พฤษภ (อาทิตย์อยู่เส้นแบ่งราศี ชีวิตเขาจึงมีแนวโน้มจากอิทธิพลของอาทิตย์สูง) ด้วยพฤติกรรมแบบ วัว ๆ อย่างพฤษภ ฮิตเลอร์ เป็นประเภทอนุรักษ์นิยม ที่ชั่งใจเรื่องผลประโยชน์ก่อนเสมอ รวมถึงมีจุดเด่นเรื่องอาหารการกิน อาจจะเป็นคนกินเก่ง (เดี๋ยวเจอมุมดาวแล้วร้องอ๋อ) ทำอาหารเก่ง หรือ มีนิสัยชอบสะสมของนู่นนี่ แต่การที่ อาทิตย์ ไปอยู่ในเรือนที่ 6 นั่นทำให้เขาเป็นคนขยันทำงาน รักษาผลประโยชน์ให้ตัวเอง และค่อนข้างจริงจังตามแบบแผนตามนิสัยธาตุดิน หรือหากมองในแง่โรคภัยไข้เจ็บ ฮิตเลอร์ คงเป็นโรคภูมิแพ้ หรือ ระบบทางเดินหายใจ (คอ อวัยวะของราศีพฤษภ) หรือมีสภาพร่างกายทรุดโทรม อ่อนแอ ป่วยง่าย จากความหมายของเรือนที่ 6

**โรคภัย หรือ อวัยวะที่เป็นจุดอ่อน สามารถแสดงออกได้จากราศี ที่จุดเจ้าชะตาอยู่ ได้ทั้งหมด 5 ตัว

71353-OTUzZWNiYWVmMQ
ออทโท สกอร์เซนี และ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์

พอตรวจมุมดาว อาทิตย์ ทำมุม 45 องศา ถึง แอดเมตอส (15 มีน 38) จากที่ “กินเก่ง” จะกลายเป็น “กินยาก” ทันที ใช่แล้วครับ เขาเป็นมังสาวิรัต !!! และนอกจากนี้ แอดเมตอส ซึ่งมีความหมายว่า กดทับ อัดแน่น บีบคั้น ฯลฯ ทำให้กายภาพของ ฮิตเลอร์ “เตี้ย” นั่นเอง (174 ก็ไม่เตี้ยนะ แต่ถ้าไปยืนกับหน่วย SS ก็คงไม่เรียกว่าสูง) และ ในทุกตำรา ความหมายของอาทิตย์ ยังแทนบิดา หรือ ผู้ชายในครอบครัวด้วยเช่นกัน ซึ่งเขาก็ได้รับแรงบีบคั้นจากบิดาด้วย ส่วนความหมายด้านดีหน่อยคือ เป็นคนที่ทุ่มเทอุตสาหะ และ อดทน

Alois_Hitler_in_his_last_years
อาลัวส์ บิดาของ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ 

พุธ+เมษ หมายถึง พูดเร็ว วาจาเชิงรุก หรือการแอคทีฟ เคลื่อนไหวไปมาตลอด พูดไป แอคติ้งไป ผสม โครโนส เข้าไป พูดแต่ละคำนี่… อุดมการณ์สูงส่ง ราวกับเทวดามาโปรด ช่างดูน่านับถือยิ่งนัก

tumblr_nwjredblBS1rjssvvo1_400.gif

จันทร์ : อารมณ์, ผู้หญิง (ในชีวิต)

จันทร์ (06 มกร 33) เรือนที่ 3 ทำให้ฮิตเลอร์ มีพฤติกรรมทางอารมณ์ไปในลักษณะเป็นคนขี้ระแวง และ ระแวดระวัง (ออกจะติดอนุรักษนิยมด้วย) แลดูบึ้งตึงโดยธรรมชาติ (หากไม่ต้องไปหาเสียงกับใคร) พี่น้องที่เป็นผู้หญิงมักประสบกับความยากลำบาก พลัดพรากจากพี่น้องที่เป็นผู้หญิง แต่ถึงจะขี้หวาดระแวง และ ดุ แค่ไหน การที่จันทร์ วิ่งเข้าหา พฤหัส (08 มกร 14) จึงทำให้บทจะป๋า ก็ป๋าแบบสุด ๆ เวลาได้เปรียบแล้ว ได้คืบจะเอาศอก หัวใจพองโต หรือก็คือ “โลภมาก” ยิ่งอารมณ์ดี ยิ่งพูดมากนั่นเอง ตามความหมายเรือนที่ 3 (มีสารคดีที่เล่าว่า บรรดาลูกน้องต้องทนไปนั่งฟัง ฮิตเลอร์ เล่าเรื่องตัวเองตั้งแต่ดึกยันเช้า โดยไม่มีใครกล้าหลับหรือขอกลับก่อน) เมื่อผสมโรงกับสัญชาตญาณแบบสิงห์ จึงทำให้เขาขาดความยับยั้งช่างใจในหลายครั้งตลอดช่วงระยะเวลาสงคราม เกิดความชะล่าใจ ขึ้นหลังเสือแล้วลงไม่ได้

หรือหากแปล จันทร์ เป็นผู้หญิง ก็จะแปลว่า มีผู้หญิง มีภรรยาเมื่อไหร่ แล้วมักจะมีโชคก็ได้นะ หากถ้าแทนจันทร์คือ ประชาชน ก็แปลความหมายว่า ชีวิตนี้มีได้ มีเสีย ขึ้นอยู่กับการสื่อสารกับประชาชน หรือ โชคจากการติดต่อสื่อสารกับประชาชนที่ยากลำบาก (ฮิตเลอร์ ชูประเด็นเศรษฐกิจตกต่ำ และ สนธิสัญญาแวร์ซาย ในการหาเสียงจนได้เข้าไปอยู่ในรัฐบาล)

Klara_Hitler
คลารา มารดาของ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์

นอกจากนี้ จันทร์นี้ยังแทนมารดา หรือ ภรรยา ซึ่งอยู่ในราศีมกร อันแปลว่า ขอบเขต ข้อจำกัด พลัดพราก หรือ ภาระหนักของชีวิต เราจะพบว่า มารดาของฮิตเลอร์ เป็นเพียงลูกสาวชาวนาจน ๆ ซึ่งเสียชีวิต ตอนที่เขาอายุเพียง 18 ปี หากแต่เมื่อสมัยที่ มารดาของเขายังมีชีวิต คาดว่าคงเป็นผู้หญิงที่เข้มงวดมากคนหนึ่ง (โดยเฉพาะกับลูกชายที่ชื่อ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์)

Eva_Braun_walking_dog
เอฟา เบราน์ (Eva Braun)

เอฟา เบราน์ (Eva Braun) ภรรยาลับ (ที่คนทั่วไปก็รู้) ของฮิตเลอร์ แม้จะรู้อยู่เต็มอกในบรรดาลิ่วล้อวงในของฮิตเลอร์ แต่ก็ไม่สามารถเรียกได้เต็มปากว่า ภรรยา เพราะภาพลักษณ์ผู้นำต้องมาก่อน (จะกินเด็กแบบนี้ไม่ได้) จนกระทั่ง 40 ชั่วโมงสุดท้ายของชีวิตหลังแพ้สงคราม ฮิตเลอร์ ยอมแต่งงานกับ เอฟา เพื่อตอบแทนความภักดี ก่อนจะตัดสินใจฆ่าตัวตายพร้อมกันทั้งคู่

GERraubal4
เกลี เราบัล (Geli Raubal)

เกลี เราบัล (Geli Raubal) หนึ่งในหญิงสาวผู้มีความสัมพันธ์กับฮิตเลอร์ เป็นอีกหนึ่งความสัมพันธ์ลับ เพราะเธอเป็นหลานแท้ ๆ (ลูกพี่สาวตัวเอง) เธอตัดสินใจยิงตัวตาย โดยถูกระบุว่า รับแรงกดดันและความเข้มงวดของ ฮิตเลอร์ไม่ได้ แต่เหตุผลที่แท้จริงยังเป็นปริศนา

จริง ๆ บรรดาภรรยาลับของฮิตเลอร์นั้นยังมีอยู่อีกมาก เกรงจะเขียนไม่หมด แต่ก็นั่นแหละครับ ผู้หญิงของฮิตเลอร์แต่ละคน ข้อจำกัด พลัดพราก หรือ ภาระหนักของชีวิต มาครบทุกคำ

ราหู : ปฏิสัมพันธ์, ความผูกพัน

ราหู (15 กรกฎ 05) เรือนที่ 9 หากอ่านปัจจัยรวม ๆ กัน คือ มีความสัมพันธ์เพื่อการสร้างสรรค์อย่างมีโชคกับ “สตรี” หรือแม้แต่การสืบพันธุ์ (อ่านไม่ผิดหรอก สืบพันธุ์ ราหู+เซอุส ในสูตรแปลแบบนั้นจริง ๆ) นั่นคือความหมายกว้าง ๆ

ราศีกรกฎ มีความหมายคือ มารดา อ่อนไหว อ่อนโยน ผู้หญิง เด็กสาว ครรภ์ มดลูก การปกป้องดูแล บ้าน ที่อยู่อาศัย ฯลฯ เมื่ออ่านแยก ราหู+กรกฎ เรือนที่ 9 แปลว่า ความสำเร็จของชีวิต สัมพันธ์กับญาติในครอบครัว หรือมารดาที่คอยเกื้อหนุน จึงสันนิษฐานว่าในวัยเด็ก ฮิตเลอร์ ผูกพันกับฝั่งมารดามากว่า (ก็บิดา เล่นบีบคั้นซะขนาดนั้น) และ น่าจะเป็นคนติดบ้าน ถ้าไม่มีเหตุจำเป็น คงไม่ชอบออกไปเดินเที่ยวเล่นกลางแจ้งเท่าไหร่ (เล่นสร้างคฤหาสน์หรูซะขนาดนั้น และ มีลัคนา เรือนที่ 12 ด้วย)

อ่านแยก เซอุส+กรกฎ เรือนที่ 9 คือ มารดา หรือ สตรี เป็นผู้คอยอำนวยการต่าง ๆ ให้ประสบผลสำเร็จ ซึ่งก็สอดคล้องกับ จันทร์ วิ่งเข้าหา พฤหัส นั่นแหละ จนถึงขั้นนักประวัติศาสตร์กล่าวกันว่า “หากฮิตเลอร์ไม่มีผู้หญิงเหล่านี้ ฮิตเลอร์ก็ไม่มีวันนี้เช่นกัน”

หากแทน กรกฎ ด้วย บ้าน สถานที่อยู่อาศัย ก็คือ ความสำเร็จที่มุ่งหวังคือการสร้างเคหะสถานซึ่งเพรียบพร้อมหรือแม้แต่ ประสบความสำเร็จการในเป็นผู้นำใน ชุมชน สถานที่นั้น ๆ (ผู้นำประชาชน) ก็แปลได้ เพราะ ราห+เซอุส แปลว่า “เลือกตั้ง” ความสำเร็จของชีวิต มาจากการได้รับเลือกจากประชาชน

แต่จริง ๆ ก็ต้องถือว่า ฮิตเลอร์ เป็นคนที่จัดสรร อำนวยการบ้านเล็กบ้านน้อย ที่เก่งคนนึงนะ (หึ หึ)

เมื่อตรวจมุมสัมพันธ์ จะพบว่า ราหู ทำมุม 45 องศา กับ เนปจูน (00 มิถุน 50) ซึ่งเนปจูนก็อยู่เส้นแบ่งราศีอีกต่างหาก ฮิตเลอร์ จึงมีแนวโน้มที่จะเลือกปิดบังซ้อนเร้นความสัมพันธ์ของตัวเอง ไม่ชอบเปิดเผยให้ใครรู้ ในกรณีทั่วไปอาจแปลว่า มีความสัมพันธ์กับชาวต่างชาติ หรือมีญาติเป็นหมอ เป็นนักบวช มีญาติอยู่ต่างประเทศก็ได้ แย่สุดไปเลยคือ มีความสัมพันธ์แบบเป็นตัวเป็นตนยากมาก เปิดตัวเมื่อไหร่ มักรักษาความสัมพันธ์ไม่ได้นาน

Supporters greeting Adolf Hitler as he arrived at the Berghof, his retreat at Berchtesgaden in the Bavarian Alps, circa 1935
ภาคผนวก

นี่ก็เป็นการอ่านเฉพาะ จุดเจ้าชะตาเบื้อต้น 5 จุด ยังไม่ได้อ่านไปถึงแง่อื่น เรือนชะตาอื่น (ถ้าอยากรู้ว่าทำไมเรื่องราวชีวิตรักเยอะขนาดนี้ ไปดูเรือนที่ 7 จะเห็นคำตอบเลย) ในทางปฏิบัติตอนพยากรณ์นั้น เวลาเราเลือกจุดเจ้าชะตา แล้วพบว่าทำมุมกับศูนย์รังสีอะไรบ้างนั้น คำตอบมันคือใช่ทั้งหมด !!! แต่การอ่านแบบเรือนชะตานี้ เพื่อหาหลักยึดคร่าว ๆ ก่อนที่จะนำศูนย์รังสีมาขยายความเพิ่มอีกที เช่น

hitler

ยูเรนัส/อาพอลลอน=อาทิตย์

ใช่ !!! ฮิตเลอร์ เป็นคนที่เชื่อเรืองโหราศาสตร์มาก (ถึงมากที่สุด) แต่ถ้าเราอ่านดาวในเรือนชะตามาก่อน เราก็จะรู้ว่า ควรเอาประโยคนี้ไปเสริมตรงไหนให้ฟังดูสอดคล้องไปกันได้

หรือ อย่าง โครโนส/วัลคานุส=อาทิตย์ แปลว่ามีพร้อมทั้งอำนาจ บารมี ผู้มีอำนาจเต็ม รัฐบุรุษ ก็ผสมไปลงไปในวรรคตอนอ่าน เมอริเดียน+สิงห์ ดูจะเหมาะสมกว่า (สถานภาพ) แต่หากจะพูดถึง วรรคอาทิตย์ ควรพูดถึงพฤติกรรมการใช้อำนาจเบ็ดเสร็จแบบเผด็จการ (พฤติกรรมทางกายภาพ)

สำหรับบทความนี้ ผู้เขียนตั้งใจใช้คำศัพท์สมัยใหม่เพื่อให้เข้าใจง่าย โดยเฉพาะเด็กรุ่นใหม่ที่เริ่มเข้าสู่วงการโหราศาสตร์ จะได้ไม่รู้สึกถึงความเป็นวิชาการเกินไปนัก และคาดหวังให้เข้าใจว่า “วิชาโหราศาสตร์” เป็นเรื่องที่ทำความเข้าใจได้ไม่ยาก ไม่ใช่เรื่องอิทธิปาฏิหาริย์ หรือพลังลี้ลับใด ๆ (ถ้าประโยคนี้ดับฝันใครต่อใคร ก็ขออภัยด้วย) แต่ โหราศาสตร์ เป็นเรื่องของปรัชญาธรรมชาติ ที่สามารถนำไปใช้ได้จริง และเกิดประโยชน์อย่างมากกับชีวิตมนุษย์ เมื่อเราเข้าใจธรรมชาติของตัวเอง เราจะดึงศักยภาพออกมาใช้ได้เต็มที่ (โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สายการบริหารบุคคล)

HitlerPencilThrowGIF.gif

ป.ล. แต่ก็ไม่ใช่ว่ารู้ขีดศักยภาพตัวเอง แล้วจะทำตัวแบบฮิตเลอร์นะครับ สังหารชาวยิวไปกว่า 3 ล้านคน !!! รวมถึง ท่าน อัลเฟรด วิตเตอร์ ผู้คิดค้นระบบยูเรเนียน ก็ต้องเลือกจบชีวิตตัวเองเพราะถูกบีบคั้นจากเผด็จการพรรคนาซีเช่นกัน

————————————————————————————————————————-

อ้างอิง

https://th.wikipedia.org/wiki/อดอล์ฟ_ฮิตเลอร์

http://www.tnews.co.th/contents/366452